"என்னை அறிவீரா?? -- பனை மரம்
வணக்கம்
நேற்று பனைப் பழம் மற்றும்
பனைக்கிழங்கு பற்றி பார்த்தோம்.
பனை ஓலை:-
🌴உலகின் மூத்த
மொழி தமிழ். தமிழின் எழுத்துக்கள் முதலில்
பதியப்பட்டது பனைஓலையில்தான்.
🌴பனை ஓலை
இல்லையென்றால் நாம் படிக்கும் 1330 திருக்குறள்,
வேதம் மற்றும் பல நூல்கள்
அழிந்து இருக்கும்.
குருத்து:-
🌴பனையோலைக் குருத்து
இள மஞ்சள் நிறம் கொண்டது.
விரிந்து முதிரும் போது கரும் பச்சை
நிறமாகத் தோற்றமளிக்கும்.
🌴காய்ந்து விழும்
நிலையிலுள்ள ஓலைகள் மண்ணிறமாக ஆகி
விடுகின்றன.
பனை கருக்கு:-
🌴கருக்கு என்றால்
பனமட்டையை குறிக்கும்..இது கூரிய அளிவளால்
செய்தது போன்ற கருக்கு மட்டை
இருக்கும்.
பனை ஈர்க்கு:-
🌴இவை துடைப்பம்
தயாரிப்பதற்கு பயன்படுத்தலாம். ஆண்டு ஒன்றுக்கு தோரயமாக
3 கிலோ ஈர்க்குகள் வரை கிடைக்கும்.
பத்தல்:-
🌴பனைமட்டையில் மரத்துடன்
இனைந்த பகுதியைதான் பத்தல் என்பர். இவற்றை
அடித்து சீவினால் பனந்தும்பு கிட்டும். இவற்றை நீரில் ஊறவைத்து
பிரஷ்கள் தயாரிக்க பயன்படும்.
மட்டை:-
🌴பத்தலுக்கும் ஓலைப்பகுதிக்கும்
இடையில் உள்ள மட்டையை கருக்கு
மட்டை என்பர் இவற்றை நீரில்
ஊறவைத்து நாராகக் கயிறு தயாரிக்கலாம்.
🌴இந்த நார்
நான்கு வகையாக பிரிக்கலாம் அவை
கருக்கு நார்(தோல் பகுதி),
அக்னி நார்(மட்டையின் குழி;
பகுதி வழவழப்புள்ளது), புறனி நார்(உட்
பகுதி), சோத்து நார் ( மிஞ்சியுள்ள
பகுதி).பாளை – ஆண் பாளையில்
பொங்கல் சமயத்தில் பொறிவாணமாகவும் மற்றும் சமயல் எரிபொருளாகவம்
பயன்படுத்தலாம்.
பனைவேர்:-
🌴ஆற்றுபடுகையில்
உள்ள பனை மரத்தில் வேர்
தரை மட்டத்தில ;நீண்டு செலலும் அவற்றை
மட்டும் அளவுடன் வெட்டி எடுத்து
பக்குவப்படுத்தி( தொலிசீவி) கெட்டியான நார் கிடைக்கும் மேலும்
கூடை தயாரிக்க பயன்படுத்தலாம்.
முற்றிய
மரம்:-
🌴நன்கு முற்றிய
பனைமரம் ஒரு கன மீட்டர்
800 – 1200 கிலோ எடை கொண்டது. இவற்றை
கொண்டு வய்க்கால் போன்றவற்றிர்கும் பன்டையகாலத்தில் பயன்படுத்தியது உண்டு.
எழுத்து
#த.முகேஷ்
No comments:
Post a Comment