"என்னை
அறிவீரா?? -- பனை மரம்
வணக்கம்
நேற்று பனைப் பால் மற்றும்
நொங்கு(நுங்கு) பற்றி பார்த்தோம்.
பனைக்கிழங்கு:-
🌴 பனையில் இருந்து
விழும் பனம் பழத்தின் விதை
தான் பின்பு பனம் கிழங்காக
வருகின்றது .
🌴பனம் விதைகள்
முளைக்கும்போது, நிலத்துட் செல்லும்வேரில் மாப்பொருள் சேமிக்கப்பட்டுக் கிழங்காக உருவாகின்றது.
🌴இதுவே பனங்கிழங்கு
ஆகும்.
🌴ஒரு முனை
கூராகவும், மறு முனை சுமார்
ஒரு அங்குலம் விட்டம் கொண்டதாகவும் உள்ள
ஒடுங்கிய கூம்பு வடிவான இக்
கிழங்கு ஒரு அடி வரை
நீளமானது.
பனைப் பழம்:-
🌴பனைமரத்தின் பழமே
பனம் பழமமாகும்.
🌴இது
உருவத்தில் தேங்காயை விட பெரியதாகவும், உருண்டையாகவும்
இருக்கும். பழம் கருப்பாக இருக்கும்.
🌴தலையில்
லேசாக சிவந்த நிறத்துடனும் காணப்படும்.
பனம் பழத்தினுள் இரண்டு அல்லது மூன்று
பெரிய உறுதியான கொட்டைகளிலிருக்கும்.
🌴இந்த கொட்டைகளைச்
சுலபத்தில் சுலபத்தில் உடைக்க முடியாது. கெட்டியானது.
🌴பனம் பழத்தினுள்
நார் நிறைந்திருக்கும். நார்களினூடே சிவந்த ஆரஞ்சு அல்லது
சிவந்த மஞ்சள் நிறத்துடன் கூடிய
கெட்டியான சாறு கலந்திருக்கும்.
🌴இந்த சாறு
இனிப்பு சுவையுடன் இருக்கும். பனம் பழத்தை அவித்தும்
சுட்டும் உண்ணலாம்.
பனம்பழம்
சிறந்த சத்துணவாகும்.
எழுத்து
#த.முகேஷ்
No comments:
Post a Comment